4 เทคนิคติดวอลเปเปอร์

วันนี้ WALLUP มีวิธีการเลือกติดวอลเปเปอร์ให้ถูกใจและคุ้มราคามาฝากทุกท่านกันค่ะ

   วอลเปเปอร์ เป็นตัวเลือกหนึ่งของการตกแต่งบ้าน ที่ราคาไม่สูงมาก ติดตั้งง่าย ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ มีลวดลายที่สวยงาม หลากหลาย ปัจจุบันจึงนิยมนำมาติดตกแต่งผนังในบ้าน  ตามไปชมกันเลยค่ะ

Credit By home-idea

 

1. เลือกลายที่ใช่ สำหรับห้องของคุณ

เมื่อคุณเจอลายที่ถูกใจแล้ว ให้ลองซื้อตัวอย่างมาลองทาบบนผนังซักส่วนหนึ่ง เป็นการเปรียบเทียบเพื่อตัดสินใจว่าจะติดลายนี้ทั้งห้องหรือไม่ เป็นการลงทุนที่ช่วยให้ถูกใจเมื่อติดเสร็จแล้ว

Credit By home-idea

 

2. ติดตั้งถูกแบบหรือไม่ 

ตรวจเช็คดูว่าลายที่เราเลือก เป็นแพทเทิร์นเดียวกัน หรือว่า กลับหัวหรือไม่ ก่อนติดตั้งจริง เพื่อให้ไม่เสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

Credit By home-idea

 

3. การติดตั้ง 

การติดตั้งวอลเปเปอร์สามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ไม่แนะนำให้ทำ ถ้าไม่ชำนาญ ควรใช้ช่างติดตั้งจะเหมาะสมและจบงานได้ง่ายกว่า ประหยัดเวลา เพียงแค่เพิ่มค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง

Credit By home-idea

 

4. น้ำยาเคลือบมีส่วนสำคัญ

การใช้น้ำยาเคลือบวอลเปเปอร์ จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับวอลเปเปอร์และป้องกันการฉีกขาดได้มากยิ่งขึ้น วอลเปเปอร์ไม่เหมาะสำหรับห้องที่มีความชื้นสูง เนื่องจากเป็นกระดาษควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะห้องครัวไม่เหมาะสำหรับการติดวอลเปเปอร์เนื่องจากมีความชื้นสูง

 

    WALLUP มีเทคนิคการเลือกซื้อและติดตั้ง วอลเปเปอร์ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนขี้เบื่อ เพราะนอกจากลวดลายจะมีมากมายแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนได้บ่อยเพราะว่าวอลเปเปอร์นั้นติดตั้งง่าย ราคายังน่ารักอีกต่างหาก แต่วอลเปเปอร์ ก็มีข้อเสียคือ อายุการใช้งานเพียงแค่ 5 – 10  ปีเท่านั้น ไม่ทนทาน สามารถพอง และ หลุดร่อนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจัยสำคัญคือ ความชื้น และ แสงแดด  ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานให้เหมาะสมค่ะ

Visitors: 203,513