ไอเดียการใช้วอลเปเปอร์ลายไทยสำหรับบ้านคุณ

การใช้วอลเปเปอร์ลายไทยสำหรับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

1. ห้องรับแขก ห้องนี้ถือได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาของบ้าน ดังนั้น หากเราต้องการตกแต่งห้องนี้ด้วยวอลเปเปอร์ลายไทย คุณจะต้องระวังเสียหน่อย ต้องเลือกให้ดีครับ หากเลือกไม่ดีคุณอาจจะต้องเสียใจก็เป็นได้ โดยผมแนะนำให้เลือกลายไทยที่มีลวดลายหรือรายละเอียดน้อยเสียหน่อย หรือมองดูแล้วมันจะดูเรียบๆ และควรเลือกโทนสีอ่อนด้วยจะดีมาก เพราะโทนสีอ่อนจะช่วยให้เราเลือกของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาใช้ตกแต่งเพิ่มได้ง่ายขึ้นด้วย


วอลเปเปอร์ลายไทยห้องรับแขก

 

2. ห้องพระ เป็นห้องที่มีการนำวอลเปเปอร์ลายไทยมาใช้มากที่สุด หรืออาจจะกล่าวได้ว่า วอลเปเปอร์ลายไทยนั้นเกิดขึ้นมาเพื่อห้องพระเลยก็ว่าได้ และที่พิเศษไปกว่านั้น หากเราใช้เพื่อตกแต่งห้องพระ เราจะสามารถเลือกได้มากว่า 1 ลายด้วย ซึ่งถ้าเป็นห้องอื่นๆ ภายในบ้านก็จะไม่ที่จะใช้มากกว่า 1 ลาย แต่สำหรับห้องพระแล้วบอกเลยว่า ใช้ได้ครับและทำให้ดูสวยขึ้นกว่าเดิมด้วย

 วอลเปเปอร์ลายไทยห้องพระ

 

3. ห้องนอน เป็นห้องที่อาจจะไม่นิยมใช้วอลเปเปอร์ลายไทยเสียเท่าไหร่ เพราะลักษณะของลายไทยนั้นมันจะเป็นลวดลายที่เน้นความดูดี แต่สำหรับห้องนอน เจ้าของห้องมักเน้นความชอบเป็นหลัก แต่ถ้าใครคิดจะใช้กับห้องนอนละก็ แนะนำให้เลือกดูให้ดีครับและควรเลือกให้เหมาะกับการเป็นห้องนอนด้วย


วอลเปเปอร์ลายไทยห้องนอน

 

4. ห้องอื่น ๆ เช่น ห้องทำงาน ห้องหนังสือ ห้องนั่งเล่น คือ ถ้าบ้านรวยๆ หน่อยก็จะมีห้องพวกนี้ครับ และถ้าเราคิดจะตกแต่งห้องพวกนี้ แนะนำให้คำนึงถึงอารมณ์ของห้องด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่น ห้องทำงาน เป็นห้องที่ต้องการความสงบและสมาธิ ดังนั้น ในการตกแต่งห้องนอนนั้น ควรตกแต่งให้เกิดสมาธิและความสงบด้วย เป็นต้น

 
วอลเปเปอร์ลายไทยห้องทำงาน

 

ข้อควรระวังในการใช้วอลเปเปอร์

- ถ้าหากต้องการความเนี๊ยบสวยงาม ควรเก็บรายละเอียดขอบ หรือ รอยต่อให้ประณีตเรียบร้อย ถ้าไม่เก็บรายละเอียดในส่วนนี้ให้ดี จะทำให้แผ่นเปิด จึงทำให้ฝุ่นเข้า และอาจทำให้กาวหมดความเหนียวแล้วทำให้แผ่นหลุดง่ายขึ้น อายุการใช้งานจะน้อยลง

- ไม่ควรติดตั้งในพื้นที่ ที่มีความชื้นสะสมเป็นเวลานานๆ เพราะจะทำให้อายุการใช้งานลดลง

WallUp ได้รวบรวมลายวอลเปเปอร์ไว้ให้แล้ว
จากหลายบริษัทชั้นนำในประเทศไทย วอลเปเปอร์นำเข้าจากหลายประเทศ
 
ดูลายวอลเปเปอร์เพิ่มเติม
คลิก  www.wallup-th.com
กาวติดวอลเปเปอร์ สูตรพิเศษ
วิธีการคำนวณและติดตั้งวอลเปเปอร์
สามารถเข้าชมสินค้าและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
• Website: www.wallup-th.com
• Hotline: 08-8882-8883
------------------------------
เปิดให้บริการทุกวันวันจันทร์ – วันเสาร์
เวลา 08.30 – 17.30 น.
------------------------------
เราจัดจำหน่ายในราคาถูก พร้อมแนะนำช่างติดตั้งที่เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งวอลเปเปอร์ รับประกันความพอใจ


Visitors: 203,588