วอลเปเปอร์ติดผนัง(แบบทากาว) กับวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์(มีกาวในตัว) ต่างกันอย่างไร

 

   หลาย ๆ บ้านในปัจจุบันยังเปลี่ยนผนังโดยการทาสีอยู่ การเปลี่ยนสีผนังบ่อย ๆ ตามอารมณ์เจ้าของบ้านต้องใช้เวลานาน ทั้งกลิ่นของสี และต้องใช้เวลารอจนสีแห้งอีก เราจึงแนะนำให้ติดวอลเปเปอร์แทนการทาสี ติดเสร็จเร็ว ไม่มีกลิ่น เข้าอยู่ได้เลย

   หลายคนคงเคยสงสัยว่า ” วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ ” กับ ” วอลเปเปอร์ติดผนัง “ มีความแตกต่างกันอย่างไร ทำไมราคาถึงได้แตกต่างกัน วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจระหว่าง วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ กับวอลเปเปอร์ติดผนัง ให้เข้าใจกัน

Credit By centerwallpaper Myhousemydecor Carola68

 

1. วอลเปเปอร์ติดผนังจะมีความทนทาน ความหนา มากกว่าวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ ซึ่งจะบางกว่ามาก

2. วอลเปเปอร์ติดผนังต้องทากาวเฉพาะที่ใช้ในการติดวอลเปเปอร์ติดผนัง ส่วนวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์เพียงลอกแล้วก็ติดได้เลย

หลายคนคงว่าติดง่าย แต่ถ้าลองติดเองแล้วจะพบว่าไม่ง่ายเลยกับการติดวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ เพราะถ้าติดไม่ดีจะเกิดฟองอากาศขึ้น ทำให้ดูไม่สวย แต่ถ้าเป็นวอลที่มีลวดลายวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์จะติดยากกว่าถ้าต่อลายไม่ตรงแล้วต้องแกะขยับ พอติดเข้าไปใหม่กาวก็จะไม่แน่นเหมือนเดิม ส่วนวอลเปเปอร์ติดผนังนั้น วอลเปเปอร์ที่ทากาวสามารถขยับได้หลายรอบจนกว่าจะตรงรอยต่อ ใช้ช่างที่มีประสบการณ์ในการติดฉะนั้นสบายใจได้ว่าการติดจะออกมาสวยงามอย่างแน่นอน

3. ในเรื่องของลวดลายของ วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ กับ วอลเปเปอร์ติดผนัง มีให้เลือกพอ ๆ กัน จะแตกต่างกันตรงที่ วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์นั้นเป็นงานพิมพ์ที่พื้นผิวเรียบเนียน แต่วอลเปเปอร์ติดผนัง พื้นผิวจะมีเท็กเจอร์ ดูมีมิติมากกว่า

4. อายุการใช้งานของวอลเปเปอร์ติดผนังนั้น มีอายุการใช้งาน 8 - 10 ปีเป็นอย่างต่ำ ส่วนวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ อายุการใช้งาน 2 - 3 ปี เท่านั้น ซึ่งอายุการใช้งานของทั้ง 2 ชนิดขึ้นอยู่กับผนังที่ติดด้วย ว่ามีความชื้นมากน้อยแค่ไหนยิ่งมีความชื้นมาก ยิ่งทำให้กาวเสื่อมเร็วขึ้นทำให้อายุการใช้งานน้อยลงตามไปด้วย

5. การทำความสะอาด วอลเปเปอร์ทั้ง 2 ชนิดสามารถใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดได้เหมือนกัน

6. ราคาวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ และวอลเปเปอร์ติดผนัง ราคาของวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์จะถูกกว่าวอลเปเปอร์ติดผนัง เพราะวอลเปเปอร์ติดผนังจะมีต้นทุนค่าวัสดุและสีที่ใช้ในต้นทุนที่สูงกว่า เพราะบางประเทศผลิตจากสีน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการนำเข้าจากทั่วโลก ประเทศหลัก ๆ ที่นำเข้ามีดังนี้ เยอรมัน เบลเยี่ยม อังกฤษ อเมริกา ทางฝั่งเอเชียก็จะเป็น เกาหลี ใต้หวัน จีน มาเลเซีย ยกเว้นวอลเปเปอร์ลายไทยที่ผลิตในบ้านเรา แต่ส่งขายทั่วโลก ส่วนวอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ส่วนมากจะผลิตในโซนเอเชียอย่างเดียว

7. ความเสียหาย วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์เวลาลอกบางชนิดไม่ทิ้งรอยไว้ที่ผนัง บางชนิดทิ้งรอยและคราบไว้ แต่วอลเปเปอร์ติดผนังถ้าลอกแล้วผนังจะเสียเลยต้องติดวอลใหม่ หรือทาสีใหม่ทับ หากใช้กาวสำหรับติดตั้งวอลเปเปอร์โดยเฉพาะ และลอกอย่างถูกวิธี ผนังจะไม่ค่อยเสียหาย หรือไม่เสียหายเลย

   วอลเปเปอร์ทั้ง 2 ชนิดมีข้อดีข้อเสียต่างกัน แต่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ขึ้นอยู่กับไอเดีย และความต้องการว่าอยากให้ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมีอารมณ์ความรู้สึกแบบไหน ก็เลือกใช้วอลเปเปอร์สติ๊กเกอร์ กับวอลเปเปอร์ติดผนัง ให้เหมาะกับห้องนั้น ๆ ได้เลย

 

 

WallUp ได้รวบรวมลายวอลเปเปอร์ไว้ให้แล้ว
จากหลายบริษัทชั้นนำในประเทศไทย วอลเปเปอร์นำเข้าจากหลายประเทศ
.
เรามีบริการวัดหน้างานแล้ว
ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลบางพื้นที่
▪ บริการนำเล่มตัวอย่างไปให้ลูกค้าเลือกถึงบ้าน กรณีที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้าน
▪ เรามีหน้าร้าน ไว้คอยบริการลูกค้า
ตั้งอยู่บนถนนประชาราษฎร์ 1 (พระราม7) พร้อมที่จอดรถ
.
ดูลายวอลเปเปอร์เพิ่มเติม
คลิก  www.wallup-th.com
กาวติดวอลเปเปอร์ สูตรพิเศษ
วิธีการคำนวณและติดตั้งวอลเปเปอร์
สามารถเข้าชมสินค้าและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
• Website: www.wallup-th.com
• Hotline: 08-8882-8883
------------------------------
เปิดให้บริการทุกวันวันจันทร์ – วันเสาร์
เวลา 08.30 – 17.30 น.
------------------------------
เราจัดจำหน่ายในราคาถูก พร้อมแนะนำช่างติดตั้งที่เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งวอลเปเปอร์ รับประกันความพอใจ


Visitors: 203,604